Có nên du học Nhật Bản khi vừa tốt nghiệp PTTH?

0

Có nên du học Nhật Bản khi vừa tốt nghiệp PTTH?

Du học Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp PTTH – Phương án cuối cùng khi bạn không đỗ vào trường đại học hay cao đẳng Việt Nam là quan niệm không đúng của rất nhiều người. Sự thật là du học Nhật Bản sớm giúp bạn tiết kiệm chi phí học tập, thời gian học và có định hướng cho tương lai tốt hơn.

Đỗ vào trường đại học hay cao đẳng ở Việt Nam là một niềm vui lớn của bạn và gia đình. Tuy nhiên, sau 4-6 năm đèn sách, bạn có thể vẫn không xin được việc làm đúng chuyên ngành của mình đã học. Không những thế, rất nhiều sinh viên bỏ học giữa chừng do việc học đại học là theo sự định hướng của bố mẹ hoặc không lựa chọn đúng chuyên ngành phù hợp.

Vì thế, việc du học Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp PTTH không phải là một ý kiến tồi 3 lợi ích sau:

1. Tiết kiệm thời gian
Các nhà khoa học đã chứng minh, độ tuổi từ 18 đến 22 là khoảng thời gian phù hợp để đi học nhất. Nếu bạn học đại học rồi nghỉ giữa chừng để đi du học, bạn sẽ lãng phí một khảng thời gian nhất định để học tiếng, chuẩn bị giấy tờ…Nếu bạn đi du học Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để học tập, trau dồi kiến thức.

2. Tiết kiệm chi phí
Sau khi nhập học đại học hay cao đẳng ở Việt Nam, chắc chắn bạn sẽ mất một khoản phí cho việc học. Sẽ là lãng phí khoản tiền đó nếu bạn thực sự có ý định đi du học Nhật Bản. Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí đó, du học Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3, dùng số tiền đó chi trả chi phí du học Nhật Bản. Bạn nên đi du học ngay, không nên bỏ lỡ thời cơ, vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm tiền bạc. Việc đang học rồi bỏ giữa chừng để đi du học sẽ khiến bạn tốn thêm nhiều khoản không đáng có.

3. Cơ hội vào thẳng các trường đại học hoặc cao đẳng tại Nhật Bản
Bạn sẽ nắm vững các kiến thức văn hóa hơn trong thời điểm vừa tốt nghiệp cấp 3 so với khi đã học đại học hoặc cao đẳng. Đây là một nền tảng tốt để bạn trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng và ngôn ngữ trong quá trình du học. Khi bạn theo học các trường Nhật ngữ trong khoảng thời gian 2 năm, bạn hoàn toàn có cơ hội được trường giới thiệu thẳng vào các trường đại học, cao đẳng với các suất học bổng hấp dẫn mà không phải thi đầu vào.


Không những thế, học càng sớm, bạn càng có khả năng thành thạo tiếng Nhật. Đây là cơ hội lớn để bạn học tập tốt hơn, kiếm được việc làm tại Nhật Bản với mức lương cao hơn rất nhiều lần.

About Author

Comments are closed.