CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ

Nhà T4-BT1-L4, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

NHỮNG CÁCH XIN VIỆC LÀM THÊM TẠI NHẬT CHO DU HỌC SINH

NHỮNG CÁCH XIN VIỆC LÀM THÊM TẠI NHẬT CHO DU HỌC SINH

NHỮNG CÁCH XIN VIỆC LÀM THÊM TẠI NHẬT CHO DU HỌC SINH

Việc làm thêm là vấn đề khá quan trọng của du học sinh khi đi du học tại Nhật Bản. Vậy làm thế nào để tìm được việc làm thêm khi mới sang Nhật Bản? Các bạn tham khảo các cách sau nhé!

Cách 1: Thông qua trường bạn học giới thiệu

Khi sang Nhật du học, hầu hết các bạn sẽ phải trải qua thời gian học tiếng Nhật trước khi có thể thi vào các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học mà bạn mong muốn. Có rất nhiều trường Nhật ngữ thường hỗ trợ du học sinh tìm kiếm việc làm khi sang học tại Nhật. Vậy bạn hãy lưu ý nhờ các công ty tư vấn du học tìm những trường nào có sắp xếp việc làm thêm nhé!

Còn khi các bạn học lên chuyên ngành thì các trường mà bạn học sẽ thường xuyên dán các thông báo tuyển dụng ở bảng tin của nhà trường, các bạn hãy để ý nhé!

 

Cách 2: Có người quen giới thiệu

Khi sang Nhật du học, bạn có thể nhờ bạn bè, người quen giới thiệu cho những công việc phù hợp với khả năng và thời gian của mình. Nhà tuyển dụng sẽ rất yên tâm tin tưởng do có sự giới thiệu. Vì vậy khi sang Nhật, bạn hãy cố gắng mở rộng và tận dụng các mối quan hệ, nó sẽ rất hữu ích cho bạn, đặc biệt là trong vấn đề tìm kiếm việc làm thêm.

 

Cách 3: Tìm việc quanh nơi bạn sinh sống tại Nhật

Bạn nên thường xuyên để ý tại những nhà hàng, những nhà ga lớn gần nơi mình sống, họ có thể treo những biển cần tuyển nhân viên (アルバイト募集 arubaito boshuu) và sẽ có rất nhiều việc phù hợp với bạn.

Hầu hết các siêu thị, cửa hàng, nhà hàng,… đều tập trung rất nhiều ở những khu nhà ga tàu điện lớn. Khi cần tuyển nhân viên, họ sẽ dán thông báo ở trước cửa, bạn có thể gọi điện hoặc vào hỏi trực tiếp.

Mức lương làm thêm theo giờ thường từ 800 yên/giờ.

 

                                         Mẩu quảng cáo tuyển nhân viên tại Nhật

 

Cách 4: Thông qua báo giới thiệu việc làm miễn phí

Các báo này thường gọi là フリーペーパー (free paper, báo miễn phí), phát hành vào thứ 2 hoặc thứ 5. Báo này thường được phát miễn phí ở các cửa hàng, siêu thị,… xung quanh khu vực bạn sống. Bạn nên lấy báo vừa mới phát hành và gọi ngay cho nhà tuyển dụng vì các công việc thường có tính cạnh tranh, sẽ có rất nhiều người cần việc như bạn, hơn nữa những cửa hàng, nhà hàng đăng tuyển thường sẽ cần người ngay.

 

Tạp chí giới thiệu việc làm thêm miễn phí

 

Cách 5: Thông qua các trang web giới thiệu việc làm thêm

Bạn có thể tham khảo các trang giới thiệu việc làm thêm như http://www.baitoru.com/ http://townwork.net

Các tin đăng tuyển thường được sắp xếp theo khu vực và chủng loại công việc với những thông tin rất dễ dàng cho bạn tìm kiếm.

Chúc các bạn thành công!

 

Nếu bạn đang có nhu cầu hoặc cần thêm thông tin về du học Nhật Bản và Hàn Quốc, hãy liên hệ ngay với VJVIETNAM để được tư vấn và hỗ trợ những thông tin mới nhất và chính xác nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

Địa chỉ: T4-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội 

Trung tâm đào tạo: T19-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội 

Tel: 024 6277 0863 - TVDH Hàn Quốc: 0969 533 364 - TVDH Nhật Bản: 0936 386 155

Website: http://vjvietnam.com/ - Facebook: https://www.facebook.com/vjvietnamdh/

Chúng tôi đang chờ góp ý từ bạn!

Bình luận