CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ

Nhà T4-BT1-L4, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TÀI KHOẢN ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TÀI KHOẢN ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TÀI KHOẢN ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Khi đi du học Hàn Quốc, bạn cần phải đến ngân hàng tại Hàn Quốc để mở tài khoản. Lý do là bởi vì du học sinh không được phép mang quá nhiều tiền mặt trên người khi xuất cảnh. Điều đó có thể làm bạn gặp phải rủi ro và gây khó khăn trong việc xuất cảnh.

Tại sao phải mở tài khoản du học tại ngân hàng Hàn Quốc

Khi đi du học Hàn Quốc, bạn cần phải đến ngân hàng tại Hàn Quốc để mở tài khoản. Lý do là bởi vì du học sinh không được phép mang quá nhiều tiền mặt trên người khi xuất cảnh. Điều đó có thể làm bạn gặp phải rủi ro và gây khó khăn trong việc xuất cảnh.

Bên cạnh đó, khi làm hồ sơ xin chuyển trường thì cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc cũng sẽ yêu cầu bạn sao kê tài khoản ngân hàng. Thông thường trong tài khoản phải có số dư khoảng 10.000 USD được gửi trước khoảng 1 tháng. Nếu không đáp ứng đủ và tài chính hoặc tài khoản gửi tiền và rút tiền không hợp lý thì cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc sẽ không đồng ý hồ sơ của bạn. Tài khoản cá nhân cũng đóng vai trò quan trong khi gia hạn, là một điều kiện ảnh hưởng lớn đến kết quả đánh giá hồ sơ của bạn.

Trước khi chính thức sang Hàn Quốc để du học, sinh viên đã nộp các khoản chi phí theo quy định cho trường. Do đó, số tiền bạn cầm trên người khi đi đường nên ở mức khoảng 1.000 USD. Khoản tiền đi đường này sẽ đủ để bạn chi trả cho một số đồ dùng cần thiết và chi tiêu vặt trong 1 đến 2 tuần sinh sống tại Hàn Quốc. Sau đó, gia đình du học sinh sẽ gửi tiền tiếp ứng thông qua các dịch vụ tài chính cụ thể là chuyển khoản qua ngân hàng. Đây là cách thức phổ biến, thông dụng nhất vừa tiện lợi nhất mà lại cực kỳ đảm bảo.

Quy định về dịch vụ tài chính khi tại ngân hàng Hàn Quốc

Mở tài khoản tại ngân hàng Hàn Quốc

Để bạn có thể thực hiện dịch vụ chuyển tiền hay rút tiền hay chuyển tiền, bạn hãy nên mở tài khoản ngân hàng. Đăng ký sử dụng thẻ ở Hàn Quốc là việc làm vô cùng cần thiết vì nó liên quan đến mọi hoạt động của bạn khi sinh sống tại đây từ việc mua sắm, đóng học phí cho tới chi trả các chi phí sinh hoạt hàng ngày. Bạn có thể mở thẻ tại các ngân hàng lớn ở Hàn Quốc như Hana Bank, Kookmin Bank, Woori Bank hay Shinhan Bank,… những ngân hàng này có rất nhiều chính sách ưu tiên cho sinh viên quốc tế.

Quy định về việc chuyển tiền

Khi bạn muốn gửi tiền ra nước ngoài thì cần sẽ sử dụng lệnh chuyển tiền. Theo quy định của ngân hàng ngoại hối, thì bạn sẽ được thực hiện giao dịch chuyển tiền với số tiền lớn nhất là 50.000 USD/năm đã bao gồm cả phí chuyển khoản và chênh lệch tỷ giá. Nếu muốn gửi nhiều tiền hơn số tiền mà ngân hàng quy định thì phải chứng minh được nguồn gốc của số tiền hoặc chuyển khoản số tiền trong phạm vi thu nhập của mình. Mỗi ngân hàng sẽ có mức phí mức phí và quy định cũng như những hạn chế chuyển tiền khác nhau. Do đó, du học sinh nên hãy tìm hiểu và so sánh về các chính sách của từng ngân hàng để lựa chọn ngân hàng nào phù hợp với mình nhất.

Lưu ý khi sử dụng ngoại tệ

Khi nhận được tiền từ tài khoản, du học sinh có thể đổi tiền Việt sang tiền Hàn ngay tại ngân hàng đó. Khi thực hiện quy đổi sẽ xảy ra chênh lệch tỉ giá, sự chênh lệch sẽ phụ thuộc vào tỷ lệ hối đoái giao dịch hàng ngày. Mỗi lần thực hiện giao dịch đổi tiền Việt sang tiền Hàn, du học sinh được đổi số tiền lên đến 10.000 USD/lần.

Vấn đề tài chính nên được quan tâm hàng đầu khi đi du học vì tài chính sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc bạn có bạn hoàn thành khóa học một cách trọn vẹn khi đi du học Hàn Quốc hay không. Hiện nay, các ngân hàng lớn, uy tín của Hàn Quốc thường có các chính sách, dịch vụ nhằm hỗ trợ du học sinh. Tài khoản du học K-Study của ngân hàng Shinhan Bank là một loại dịch vụ dành riêng cho sinh viên du học Hàn Quốc.

Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về tài khoản du học K-Study thì hãy đọc thêm bài viết này nhé:

--> LUẬT 10.000 USD - TÀI KHOẢN DU HỌC K-STUDY

 

Nếu bạn đang có nhu cầu hoặc cần thêm thông tin về du học Nhật Bản và Hàn Quốc, hãy liên hệ ngay với VJVIETNAM để được tư vấn và hỗ trợ những thông tin mới nhất và chính xác nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

Địa chỉ: T4-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội 

Trung tâm đào tạo: T19-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội 

Tel: 024 6277 0863 - TVDH Hàn Quốc: 0969 533 364 - TVDH Nhật Bản: 0936 386 155

Website: http://vjvietnam.com/ - Facebook: https://www.facebook.com/vjvietnamdh/

Chúng tôi đang chờ góp ý từ bạn!

Bình luận