CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ

Nhà T4-BT1-L4, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

XIN VISA DU HỌC NHẬT BẢN MẤT BAO LÂU, QUY TRÌNH NHƯ THẾ NÀO?

XIN VISA DU HỌC NHẬT BẢN MẤT BAO LÂU, QUY TRÌNH NHƯ THẾ NÀO?

XIN VISA DU HỌC NHẬT BẢN MẤT BAO LÂU, QUY TRÌNH NHƯ THẾ NÀO?

Thông thường thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Nhật kéo dài một tuần. Đối với những trường hợp cần phỏng vấn thì thời gian này có thể kéo dài hơn.

Thủ tục xin visa du học Nhật Bản

Chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản

Trước khi trả lời câu hỏi xin visa du học Nhật mất bao lâu chúng ta hãy cùng làm rõ thủ tục du học Nhật. Để tăng khả năng đậu visa bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ thật “đẹp”. Điều đó có nghĩa hồ sơ không chỉ cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết.

Một bộ hồ sơ đẹp cần có những con số chứng minh tài chính thu nhập “khủng”. Tuy nhiên cần có những chứng từ xác minh rõ ràng để Lãnh sự quán thấy được đó là những con số có tồn tại.

Những giấy tờ còn thiếu bạn có thể bổ sung sau đó. Nhưng để gây thiện cảm ngay từ ban đầu bộ hồ sơ của bạn phải thật hoàn chỉnh. Muốn làm được điều đó bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của Công ty cổ phần tư vấn du học và thương mại VJ.

Nộp hồ sơ

Hồ sơ đã được hoàn thành bạn có thể căn cứ vào vị trí cụ thể để chọn địa điểm nộp. Đối với những bạn cư trú tại tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc nộp tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội. Riêng khu vực miền nam tính từ tỉnh Đắk Lắk, Phú Yên trở vào nộp tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM. Địa chỉ cụ thể như sau:

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội:

  • Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: 84-4-3846-3000.

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM:

  • Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 08 – 3933-3510.

Bạn nên lưu ý, hồ sơ nộp trực tiếp thay vì nộp qua đường bưu điện hoặc fax. Chỉ những trường hợp giấy tờ cần bổ sung mới có thể chuyển qua fax.

Phỏng vấn xin visa du học

Sau khi xét duyệt hồ sơ, Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam sẽ hẹn phỏng vấn vào khoảng thời gian cụ thể. Cuộc phỏng vấn kéo dài khoảng 10 phút. Các câu hỏi xoay quanh kiến thức chuyên ngành đăng ký du học. Hoặc là các câu hỏi về mục đích du học Nhật, dự định sau khi tốt nghiệp.

Trong quá trình trả lời bạn có thể sử dụng tiếng Việt. Nhưng để gây ấn tượng với người phỏng vấn. Khi đó, bạn có thể trả lời bằng tiếng Nhật. Đây là một bằng chứng tuyệt vời để chứng minh bạn đã sẵn sàng cho hành trình du học tại Nhật.

Xin visa du học Nhật mất bao lâu?

Xin tư cách lưu trú tại Nhật mất bao lâu?

Thời gian du học tiếng, nghiên cứu sinh,… tại Nhật cũng đều kéo dài hơn 90 ngày. Trong khi đó, những trường hợp xin visa du học tại Nhật trên 90 ngày phải có giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú.

Thế nên khi trả lời xin visa du học Nhật mất bao lâu chúng ta phải tính đến khoảng thời gian xin chứng nhận đủ tư cách lưu trú. Được biết, hiện nay xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật mất khoảng hai tháng.

Xin visa Nhật bao lâu thì có?

Xin visa du học Nhật mất bao lâu? Thông thường thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Nhật kéo dài một tuần. Đối với những trường hợp cần phỏng vấn thì thời gian này có thể kéo dài hơn. Như vậy, thời gian xin visa du học Nhật có chứng nhận tư cách lưu trú khoảng 7 đến 10 ngày.

Đối với những trường hợp chưa có chứng nhận tư cách lưu trú tại Nhật thời gian xin visa có thể kéo dài 2 đến 3 tháng. Thậm chí một số trường hợp để xin được visa mất nhiều thời gian hơn. Bởi quá hồ sơ xin visa bị chuyển đi chuyển lại giữa Nhật Bản và Việt Nam. Khi đó, bạn sẽ phải làm lại giấy tờ để bổ sung.

Xin visa du học Nhật Bản hay bất cứ các thắc mắc liên quan đến chương trình du học vừa học vữa làm tại Nhật Bản các bạn cứ liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và gải đáp các thắc mắc nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

Địa chỉ trụ sở chính: Nhà T4-BT1-L4 khu đô thị Intracom, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội 

Trung tâm đào tạo: Nhà T19-BT1-L4 khu đô thị Intracom, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội 

Điện thoại: 024 6277 0863

Facebook: https://www.facebook.com/vjvietnamdh/

Chúng tôi đang chờ góp ý từ bạn!

Bình luận