CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ

Nhà T4-BT1-L4, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tổng quan chi phí du học Hàn Quốc 2019

Tổng quan chi phí du học Hàn Quốc 2019

Tổng quan chi phí du học Hàn Quốc 2019

Du học Hàn Quốc là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Vậy, tổng chi phí du học Hàn Quốc năm 2019 bao gồm những khoản phí như thế nào để các bậc phụ huynh, các bạn học sinh sinh viên đưa ra được kế hoạch tài chính phù hợp cho mình?

I. Chi phí du học Hàn Quốc gồm những gì?

Để du học Hàn Quốc bạn sẽ cần chi trả cho 4 nhóm phí như sau:

1. Phí xử lý hồ sơ du học;
2. Học phí + phí nhập học + bảo hiểm;
3. Ký túc xá;
4. Phí ăn uống, sinh hoạt;

Nếu như khoản phí đầu tiên là phí xử lý hồ sơ gần như là cố định với các loại hồ sơ giấy tờ nhập học vào các trường Đại học ở Hàn Quốc (gần tương tự nhau). Thì 3 khoản phí còn lại là: Học phí, ký túc xá, phí ăn uống sinh hoạt thay đổi theo từng trường; từng nhu cầu và điều kiện của mỗi bạn.

Học phí:

Tùy vào trường bạn chọn sẽ có mức học phí khác nhau. Dao động từ 4.000.000 won – 9.000.000 won (học phí học tiếng); 3.700.000 won – 10.300.000 won (học phí chuyên ngành). Sự chênh lệch học phí này là do sự phân biệt khác nhau giữa các trường đại học và khu vực học. Ví dụ như trường Đại học thuọc hệ công lập hay hệ tư thục; ở Seoul hay Busan, Daegu,…

Vậy nên, nếu điều kiện tài chính của bạn không thực sự khá giả, hãy chọn những trường đại học có mức học phí phù hợp. Thêm vào đó, hãy cố gắng học thật tốt để đạt được học bổng giúp giảm chi phí du học Hàn Quốc nhé!

Phí ký túc xá:

Bạn có thể lựa chọn việc tự tìm nơi ở khi đến Hàn. Hoặc đăng ký ở ký túc xá cho sinh viên ngay tại trường. Chi phí ký túc xá phụ thuộc lớn vào khu vực sinh sống. Dao động từ 175.000 won – 400.000 won/ tháng. Thường các trường trên khu vực Seoul sẽ có chi phí ký túc xá cao hơn hẳn so với các tỉnh thành phố khác.

Phí ăn uống/sinh hoạt:

Bạn có thể lựa chọn ăn ở nhà ăn sinh viên/canteen của trường; hoặc ăn ở bên ngoài; hoặc tự mua đồ về chế biến thì chi phí cho việc ăn uống sẽ rơi vào khoảng từ 200.000 won – 400.000 won.

Bên cạnh đó, việc đi lại cũng rất quan trọng. Bạn nên mua thẻ để sử dụng tàu điện ngầm hoặc xe buýt để đi lại trong thành phố. Mức chi phí cho việc đi lại là khoảng từ 50.000 won – 70.000 won/ tháng nhé!

Cuối cùng, phí Internet; phí điện thoại và một số phụ phí phát sinh khác sẽ “ngốn” của bạn thêm khoảng từ 50.000 won – 100.000 won/ tháng nữa.

Tips! Bạn cần so sánh học phí giữa các trường và tìm hiểu thêm về cơ hội việc làm thêm? Hãy liên hệ tới Jellyfish Education để chúng mình giúp bạn giải quyết vấn đề này nhé!

Chi phi du hoc Han Quoc 2018

Chi phí du học Hàn Quốc tại các trường Top 1% Visa thẳng

II. Chi phí xử lý hồ sơ tại Việt Nam là bao nhiêu?

Việc xử lý hồ sơ du học Hàn Quốc sẽ bao gồm các khoản phí:

1. Phí xử lý hồ sơ thành công:

Sau khi nhận hồ sơ, Jellyfish Education sẽ tiến hành: Kiểm tra hồ sơ gốc; hướng dẫn sửa đổi; bổ sung giấy tờ theo quy định của từng trường. Sau đó dịch thuật công chứng và chứng thực; hợp pháp hóa lãnh sự bằng cấp học lực tại Đại sứ quán Hàn Quốc.

2. Phí xin thư mời nhập học:

Khi hồ sơ của du học sinh đã đầy đủ và đạt đủ tiêu chuẩn nhập học, Jellyfish Education sẽ mời bạn tham gia vòng phỏng vấn bằng hình thức trực tiếp hoặc thông qua skype (trừ trường hợp ở xa không thể đến được).

Khi có kết quả của vòng phỏng vấn, Jellyfish sẽ tiến hành các thủ tục xin thư mời nhập học các trường top 1%.

3. Phí gửi hồ sơ sang trường:

Tất cả các giấy tờ, thủ tục, hồ sơ được xử lý thành công tại Việt Nam sẽ được chuyển trực tiếp sang trường qua đường chuyển phát nhanh hàng không.

4. Phí khám sức khỏe, xin visa:

Nếu bạn nhận được thư mời nhập học của trường, tiếp theo bạn cần đi khám sức khỏe tại bệnh viện mà Đại sứ quán Hàn Quốc chỉ định.

Cuối cùng là tiến hành các thủ tục xin visa du học tại Đại sứ quán và hoàn tất quy trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc.

Tổng chi phí xử lý hồ sơ du học Hàn Quốc sẽ dao động dựa trên loại trường visa thường hay visa thẳng. Ngoài ra, Jellyfish Education còn có nhiều chương trình khuyến mãi và ưu đãi, học bổng cho các bạn đăng ký du học Hàn Quốc.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

Địa chỉ trụ sở chính: Nhà T4-BT1-L4 khu đô thị Intracom, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội 

Trung tâm đào tạo: Nhà T19-BT1-L4 khu đô thị Intracom, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội 

Tel: 024 6277 0863  - Hotline: 0984258835

TVDH Hàn Quốc: 0969533364                -  TVDH Nhật Bản:  0936386155
Website: http://vjvietnam.com/                                          Facebook: https://www.facebook.com/vjvietnamdh/
 

Chúng tôi đang chờ góp ý từ bạn!

Bình luận