Du học nghề Hàn Quốc với VISA D46 (D4-6) là gì? Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Sang Hàn Quốc du học, đăng ký học một nghề cụ thể và khi tốt nghiệp thì lấy bằng và chứng chỉ nghề thì gọi là du học nghề Hàn Quốc.

Đến Hàn Quốc du học và đăng ký học một nghề cụ thể, khi tốt nghiệp thì lấy bằng cao đẳng và chứng chỉ nghề quốc gia thì gọi là du học nghề Hàn Quốc. Chương trình du học nghề tại Hàn Quốc theo Visa D4-6 khác hoàn toàn với du học bình thường là D4-1. D46 được đi làm nhiều hơn và lên E7 nhanh hơn.

Bạn Phương Hoa đã đi du học nghề Hàn Quốc và tốt nghiệp trường cao đẳng Suseong, giờ Hoa về làm ở Samsung Bắc Ninh với lương 1.500m usd/tháng, Hoa sẽ chia sẻ thêm với các bạn ở dưới…

Điều kiện du học nghề Hàn Quốc

+ Yêu cầu tuổi từ 18 đến 30.

+ Có bằng THPT (cấp 3) với điểm trong học bạ trung bình từ 5,0 trở lên (Nếu có bằng trung cấp, cao đẳng, đại học thì bảng điểm cũng trung bình trở lên).

+ Khi đăng ký học chuyên ngành phải chọn một nghề cụ thể để học, như: Công nghệ Oto, nấu ăn, điều dưỡng, Y tá, công nghệ thông tin – IT hay cơ khí hoặc khách sạn….

+ Phải cam kết có đủ sức khỏe để khi sang học thì buổi sáng các buổi từ thứ 2 đến thứ 5 đến trường học lý thuyết, buổi chiều đến công ty, nhà máy hay nhà hàng, khách sạn để thực hành nghề và được nhận lương cơ bản.

+ Có tiếng Hàn Topik 1 – Level 2 hoặc Klat2 (Học khoảng 4 tháng ở trung tâm dạy tiếng của công ty chúng tôi là được).

+ Không có người thân trong sổ hộ khẩu đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc (nếu có gọi cho nhân viên tuyển dụng có số phía dưới để được hướng dẫn làm).

Quy trình tham gia chương trình du học nghề Hàn Quốc

Đến công ty chúng tôi đăng ký tham gia và học tiếng Hàn 3 tháng + hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn của công ty (Đóng tiền cọc làm hồ sơ 20 triệu) => Trường cao đẳng nghề chấp nhận hồ sơ  và gửi Invoice về => Ra ngân hàng gửi tiền học phí vào tài khoản của trường => Trường cao đẳng gửi thư mời nhập học => Có mã visa D4-6 => Xuất cảnh sang Hàn Quốc học nghề => Học 1 tháng thì trường hoặc tự mình xin việc đi làm thêm => 1 tuần học từ thứ 2 đến thứ 5 vào buổi sáng (Buổi chiều và các ngày nghỉ được đi làm thêm).

Chú ý: Khi thực tập ở xí nghiệp của trường thì được tính lương làm thêm luôn.

Qúa trình tham gia đăng ký, học tiếng và đợi làm hồ sơ để đi du học nghề tại Hàn Quốc mất khoảng 3 – 4 tháng. Qúa trình học nghề ở trường cao đẳng nghề ở Hàn Quốc mất khoảng từ 12 tháng – 24 tháng (Tùy vào năng lực học tiếng và học nghề cùng thực hành nghề).

Lợi ích từ du học nghề Hàn Quốc

+ Điều kiện đi đơn giản hơn du học học đại học.

+ Chi phí thấp chỉ từ 160 – 230 triệu (Tùy từng trường, tùy vào ngành nghề đăng ký học).

+ Thời gian học ngắn hơn, tối đa chỉ mất 2 năm.

+ Chỉ học nửa buổi từ sáng thứ 2 đến sáng thứ 5. Còn lại buổi chiều và cả ngày thứ 6, 7, CN được nghỉ đi làm thêm ở trong công ty liên kết với trường, hay ở ngoài, thu nhập tối thiểu trên 1000 USD/ tháng.

+ Khóa học tiếng ở Hàn Quốc tối đa chỉ mất 6 tháng, sau đó được đi học và thực tập nghề, được nhận lương (Ngoài ra vẫn được đi làm thêm ở ngoài).

+ Sau khi tốt nghiệp được ở lại Hàn Quốc làm việc 2 năm trong diện visa D10, trong 2 năm nếu làm tốt, chỗ làm xác nhận thì được cấp visa E7 (có visa E7 thì gần như bạn có thể ở lại làm lâu dài ở Hàn Quốc).

Visa du học nghề Hàn Quốc D4-6 là gì?

Visa D4-6 là visa chỉ cấp cho các du học sinh quốc tế được một trường cao đẳng nghề ở Hàn Quốc đồng ý nhập học, hay visa D46 là visa được cấp cho ứng viên đăng ký đi du học nghề với một nghề cụ thể nào đó ở Hàn Quốc ( Nghề: Lắp giáp cơ khí, tiện CNC, hàn bán tự động, nấu ăn, gia công phần mền, điện, điện tử, may mặc, làm đẹp, thẩm mĩ, y tá, hướng dẫn viên du lịch, sửa chữa bảo dưỡng oto, thi công xây dựng…).

Nhiều người hay nhầm visa D4-6 với visa D4-1. Visa D4-1 là visa được cấp cho các bạn đi du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc.

Hiện nhiều bạn trẻ hay nhầm tưởng đi du học Hàn Quốc là vừa học vừa làm hết, thực chất không phải vậy. Du học với visa D4-1 là du học tiếng, khi đạt Topik3 thì chuyển sang học chuyên ngành hệ đại học và chỉ được làm thêm 20 tiếng/tuần, thực chất đây là du học hệ đại học và bị hạn chế làm thêm nhiều.

Còn du học nghề Hàn Quốc với VISA D4-6 thì chỉ học 4 tiếng/ngày từ thứ 2 đến thứ 5 (học lý thuyết 2 buổi, 2 buổi đến xí nghiệp, công ty học nghề và nhận lương), còn thứ 6, 7, CN và ngày nghỉ được đi làm thêm mà không bị giàng buộc nhiều.

Đọc xong nhiều bạn chắc vẫn còn băn khoăn, người viết bài này là bạn Phượng Hoa (ở Hòa Nam – Ứng Hòa – Hà Nội) một du học sinh học nghề ở Hàn Quốc học công nghệ thông tin. Bạn Hoa tốt nghiệp trường cao đẳng Suseong từ 2014, ra trường bạn ở lại làm việc hơn 1 năm.

Tháng 9/2015 bạn về nước và được Samsung Bắc Ninh nhận vào làm tổ trưởng tổ kiểm tra màn hình, giờ bạn có công việc ổn định và có mức lương 1500 USD/tháng (bạn cho biết thêm làm hết 2017 thì bạn lại sang Hàn Quốc học thêm 2 năm để lấy bằng đại học).

Phượng Hoa cho biết thêm: So sánh giữa du học nghề và du học học tiếng thì nhiều người đi du học tiếng visa D4-1 hơn, nhưng khi học và ra trường thì nhiều bạn học du học nghề visa D4-6 ra làm việc hiệu quả hơn. Bạn Hoa khuyên là nếu bạn nào gia đình không có điều kiện về kinh tế hoặc muốn đi làm nhanh thì nên đi du học nghề, sau đó muốn học lên tiếp thì lại đăng ký học lên tiếp.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ

Địa chỉ: 105 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0984 258 835

Email: thanhnv.vj@gmail.com

>>> Đăng ký hỗ trợ 1000 USD gói tư vấn du học

>>> Phỏng vấn trường đại học kỹ thuật Daegu ngày 06/03/2014

>>> Phỏng vấn trường cao đẳng Ulsan ngày 20/03/2018

>>> Lịch phỏng vấn trường đại học kỹ thuật Daegu ngày 19/04/2018

>>> Danh sách Các trường đại học công lập ở Hàn Quốc

>>> Thông báo tuyển sinh du học nghề

>>> Thông báo tuyển sinh du học vừa học vừa làm

>>> Du học Hàn Quốc Visa D2 là gì – Cách lấy Visa D-2

>>> Du học tiếng Hàn VISA D 4-1 có lợi ích gì?

>>> Du học nghề Hàn Quốc với VISA D46 (D4-6) là gì?

0984 258 835
Hotline: 0984 258 835