Du học Nhật Bản năm 2018 nên chọn ngành gì? Kinh nghiệm du học Nhật Bản

 

Nhật Bản là nước có nhiều tập đoàn kinh tế lớn đứng đầu thế giới với các công ty lớn nhỏ về chuyên về điện tử, sản xuất ô tô... Vì vậy, đây là đất nước có nền giáo dục được đầu tư phát triển tốt. Các chuyên ngành học tại Nhật Bản rất đa dạng với khoảng 400 chuyên ngành khác nhau, nhằm đáp ứng nhu cầu và niềm đam mê của người học. Vậy du học Nhật Bản năm 2018 nên chọn ngành gì? 

Ngành Y tế đang là một trong những ngành “hot” tại Nhật Bản

Hiện nay, Nhật Bản có 1/5 dân số đang ở độ tuổi trên 65 và con số này đang được dự báo là tiếp tục tăng mạnh. Dân số ngày càng già đi, lực lượng lao động ngày càng khan hiếm, vì vậy nguồn lao động ngoài nước luôn được chào đón, đặc biệt là trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe. Thấy được nhu cầu tiềm năng này, rất nhiều bạn trẻ Việt Nam khi đi du học Nhật Bản đã đăng ký vào ngành y tế với các chuyên khoa y, điều dưỡng. Đây thực sự là ngành học tiềm năng dành cho các bạn trẻ Việt Nam khi muốn định cư và làm việc tại Nhật, hoặc làm việc trong các bệnh viện Nhật Bản tại Việt Nam.
 
 Ngành công nghệ Điện tử, điện lạnh 


Nhờ có đội ngũ lao động có tay nghề cao và tiềm năng tiêu thụ các sản phẩm điện tử, công nghệ tăng mạnh mà thị trường Việt Nam đang ngày càng hấp dẫn đối với các doanh nghiệp điện tử Nhật Bản. Nhiều tập đoàn lớn tại Nhật Bản như Nissan, Nidec Corp, Nitto Denko Corp, Toko Inc… đang ngày càng đầu tư nhiều vào Việt Nam, với số vốn lên đến hàng nghìn tỷ USD.

Các ngành công nghiệp như khai thác, phụ trợ, lắp ráp, chế tạo máy, tự động hóa… được mở rộng và phát triển nhiều tại Việt Nam. Vì vậy, đây sẽ những cơ hội việc làm tốt dành cho du học sinh đi học tại Nhật Bản về, với vốn tiếng Nhật tốt và chuyên môn cao về điện tử, điện lạnh.
 
Ngành công nghệ thông tin 


Nhật Bản đứng đầu trên thế giới về ngành công nghệ thông tin với nhiều sáng tạo mới về công nghệ, phần mềm và sản xuất máy vi tính. Công nghệ thông tin thường được ứng dụng nhiều trong đời sống và công việc của người Nhật, đây được xem như một phần không thể thiếu của người dân Nhật Bản. Vì vậy, rất được coi trọng và đầu tư nhiều.

Đây cũng là quốc gia có nhiều trường đại học đào tạo về ngành công nghệ thông tin có chất lượng tốt. Chính vì thế mà nhiều học sinh đã lựa chọn công nghệ tin là ngành học dành cho mình.

Ngành công nghệ sinh học 


Các nhóm ngành công nghệ sinh học cũ như lên men, sản xuất chất phụ gia thực phẩm, enzyme và thực phẩm lên men đóng vai trò cao trong nền công nghiệp Nhật Bản. Tuy nhiên, Nhật Bản cho rằng, các ngành công nghệ sinh học mới như kỹ thuật di truyền, kỹ thuật tái tổ hợp DNA, …mình lại bị tụt lùi phía sau. Nhận thức được tầm quan trọng đó, Nhật Bản đã dành nhiều ưu tiên phát triển ngành này và thiết lập thêm nhiều viện nghiên cứu, hội đồng chiến lược …Và đây cũng là ngành nghề có tiềm năng, cần nhiều nguồn nhân lực.

Khi đi du học Nhật Bản, học viên không chỉ được học những kiến thức chuyên ngành, mà còn được rèn luyện những kỹ năng mềm vô cùng cần thiết như sáng tạo ý tưởng, thuyết trình trước đám đông, làm việc đúng giờ, nghiêm túc, khả năng làm việc theo nhóm trong công việc…

VJ-Japan

0984 258 835
Hotline: 0984 258 835