Hàn Quốc cho phép đổi visa D2 thành E7 để du học sinh ở lại làm việc Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Bắt đầu từ tháng 01/2017, du học sinh quốc tế tại Hàn Quốc có chứng chỉ nghề sẽ được Chính phủ Hàn Quốc cho phép định cư và hỗ trợ tìm việc làm. Đây là động thái thiết thực nhằm đối phó với tình trạng thiếu hụt lượng lớn lao động kỹ thuật trong ngành chế tạo.

Từ ngày 9/01/2017, du học sinh nước ngoài có chứng chỉ và kỹ năng tốt, muốn ở lại làm việc tại Hàn Quốc thì sẽ được hưởng các quy định nới lỏng visa của bộ tư pháp Hàn Quốc. Cụ thể: Nếu ở lại làm việc thì Visa sinh viên D-2 sẽ được chuyển thành visa E-7 bắt đầu có hiệu lực từ tháng 01/2017.

han-quoc-cho-doi-visa-d2-sang-e7

Du học sinh quốc đón nhận tin vui là bộ tư pháp Hàn Quốc cho phép đổi visa D2 thành E7

Ông Chai Chang từ Trung tâm Công nghiệp Ppuri quốc gia của Hàn Quốc (KPIC) thuộc Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng (MOTIE) và Bộ Tư pháp cho biết quy định này nhằm thu hút lực lượng lao động có kỹ thuật cho ngành công nghiệp sản xuất của Hàn Quốc.

Các Ngành mà Hàn Quốc đang thiếu lao động kỹ thuật là: Hàn, đúc, dập khuôn, tạo hình kim loại, xử lý bề mặt và xử lý nhiệt…

3 trường đại học là:Việc đổi đổi visa D 2 thành E 7 hiện nay mới chỉ được áp dụng cho sinh viên thuộc một trong 8 trường (3 đại học, 5 cao đẳng) sau:

  • Keimyung (Daegu)
  • Chosun (Gwangju)
  • Khoa học và Công nghệ Chosun (Gwangju)

5 trường cao đẳng là:

  • Koje (đảo Geoje)
  • Kunjang (Gunsan)
  • Kỹ thuật Jeonju (Jeonju, tỉnh Bắc Jeolla)
  • Ajou Motor (Boryeong, tỉnh Nam Chungcheong)
  • Kỹ thuật Inha (Incheon)

Thống kê hiện chỉ có 123 du học sinh quốc tế học tập tại 8 trường này và có 25 sinh viên sẽ tốt nghiệp vào tháng 02/2017, là những người đầu tiên hưởng lợi từ chính sách này.

Tổ chức KPIC sẽ nhận đơn xin đổi visa trước ngày thứ sáu hàng tháng, đánh giá kỹ năng của người dự tuyển vào cuối mỗi tháng sau đó sẽ tổ chức phỏng vấn bằng tiếng Hàn. Những ứng viên đạt và được duyệt sẽ đăng ký với Bộ Tư pháp Hàn Quốc để đổi visa.

Trước đây visa E-7 được yêu cầu rất nghiêm ngặt. Thống kê tháng 11/2016, trong số 1,16 triệu người nước ngoài làm việc tại Hàn, chỉ 1,8% có được visa E-7 này.

Hàn Quốc nới lỏng quy định visa E-7 bởi đang thiếu hụt lực lượng lao động kỹ thuật trầm trọng. Hầu hết lao động người Việt, Mông Cổ, Philippines và nhiều nước khác đến Hàn Quốc làm việc trong các ngành kỹ thuật, chế tạo đều trở về nước khi visa hết hạn.

“Chúng tôi đang rất hy vọng là sẽ cải thiện được tình trạng thiếu hụt lao độngkỹ thuật này, bằng cách giúp đỡ lao động nước ngoài lành nghề ở lại và các công ty Hàn Quốc có thể tuyển dụng họ”, một quan chức Bộ Tư Hàn Quốc cho biết.

>>> Đăng ký hỗ trợ giảm ngay 1000 USD gói tư vấn du học

>>> Phỏng vấn trường đại học kỹ thuật Daegu ngày 06/03/2014

>>> Phỏng vấn trường cao đẳng Ulsan ngày 20/03/2018

>>> Thông báo tuyển sinh du học nghề

>>> Thông báo tuyển sinh du học vừa học vừa làm

>>> Du học Hàn Quốc Visa D2 là gì – Cách lấy Visa D-2

>>> Du học tiếng Hàn VISA D 4-1 có lợi ích gì?

>>> Du học nghề Hàn Quốc với VISA D46 (D4-6) là gì?

0984 258 835
Hotline: 0984 258 835