Kinh nghiệm thích nghi với mùa hè ở Nhật Bản Kinh nghiệm du học Nhật Bản

 

Những bạn lần đầu du học Nhật Bản chắc chắn sẽ phải mất một khoảng thời gian, có thể ngắn có thể dài, để học cách thích nghi với thời tiết và khí hậu Nhật Bản. Mùa hè ở Nhật Bản khác với Việt Nam nên bạn cần biết cách thích nghi khi du học tại đây.

Mùa hè tại Nhật Bản thường không có nhiệt độ cao và nắng nóng khắc nghiệt như ở Việt Nam. Đây là một trong những đặc điểm thời tiết bạn có thể thích bởi không khí dịu nhẹ, không quá nóng và vẫn mát mẻ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể gặp nhiều rắc rối với thời tiết nóng ẩm hoặc những cơn mưa dai dẳng hoặc các nguy cơ từ nhiều loại côn trùng.

Tháng 6: mùa mưa tại Nhật Bản


Mùa mưa của Nhật Bản sẽ thường bắt đầu từ tháng 6 và kéo dài đến giữa tháng 7. Du học Nhật Bản đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải quen với những cơn mưa rào kéo đến bất ngờ hoặc là những cơn mưa nhỏ kéo dài liên tục trong vài ngày. Bạn chắc chắn sẽ mất một khoảng thời gian để thích nghi với thời tiết này.

Mặc dù bạn có thể đôi lúc cảm thấy mùa mưa tại Nhật khá thích thú nhưng có thể khiến bạn khó chịu trong việc đi học, đi làm tại Nhật Bản nếu mưa kéo dài liên tục nhiều ngày. Bạn nên luôn mang theo ô hoặc áo mưa để để phòng trời mưa bất chợt. Kinh nghiệm mặc quần áo vào mùa hè tại Nhật Bản là bạn nên mặc quần áo có chất liệu nhanh khô. Bạn cũng nên mang theo giấy để lau khô ghế ngồi chờ xe bus, hoặc yên xe đạp nếu bạn dùng xe đạp làm phương tiện đi lại.

Tháng 7 và 8: khí hậu nóng ẩm tại Nhật Bản


Vào khoảng tháng 7 và tháng 8, bạn sẽ phải trải qua khí hâu nóng ẩm rất khó chịu khi hoc tập và làm việc tại Nhật Bản. Bạn sẽ có cảm giác khó chịu và thời tiết này không tốt cho da của bạn. Bạn có thể sẽ phải tiếp xúc nhiều với ánh nắng, gây lão hóa da.

Bạn nên áp dụng một số cách sau để đối phó với khí hậu nóng ẩm tại đất nước này:

Thứ nhất, bạn nên uống nhiều nước, bù điện giải để giữ nước cân bằng cơ thể. Thời tiết nóng sẽ khiến bạn chảy nhiều mồ hôi, cơ thể nhanh chóng mất nước nên việc uống nhiều nước, bù điện giải là rất quan trọng.

Thứ hai, bạn nên sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia cực tím. Mỹ phẩm của Nhật Bản có giá cả phải chăng, chất lượng tốt và phù hợp với làn da người châu Á.

Thứ ba, bạn nên ăn nhiều các đồ ăn mát, nhiều rau quả để giải nhiệt cơ thể và tăng sức đề kháng.

Thứ tư, bạn nên hút ẩm trong phòng để tránh nấm mốc sinh sôi và gây bệnh. Bạn có thể đông lạnh những chai nhựa tron ngăn đá rồi đặt quanh phòng để hút ẩm nếu bạn không có điều kiện mua máy hút ẩm. Bạn không nên đóng nắp chai quá chặt khiến không khí trong chai bị co vì nhiệt quá mức, gây vỡ hoặc nổ chai.

Thứ năm, bạn có thể tận dụng các tờ giấy báo in để hút ẩm.

Thứ sáu, bạn có thể mua than củi tại các khu vực bán đồ gia đình để hút ẩm và khử mùi trong nhà.

Đề phòng côn trùng
Vào mùa hè tai Nhật Bản, các loại côn trùng nguy hiểm sẽ sinh sôi rất nhanh chóng do gặp điều kiện thời tiết thuận lợi. Đặc bệt bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều rết. Bạn nên luôn mang theo thuốc xịt côn trùng theo người hoặc thuốc bôi vào da để tránh bị côn trùng đốt. Bạn cũng nên giữ gìn nhà khô thoáng.

VJ-Japan

0984 258 835
Hotline: 0984 258 835