Việc làm thêm tại Nhật Bản = kỳ lạ + lương cao Tin tức

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm luôn là sự lựa chọn đúng đắn dành cho những người thực sự yêu thích học tập tại đất nước hoa anh đào nhưng có tài chính hạn hẹp. 12 công việc kỳ lạ này cũng nằm trong số những việc làm thêm bạn có thể làm tại Nhật, liệu bạn có dám làm dù lương cao?

1. Nghề chăm sóc mộ cho người khác

Nghề này ra đời do đặc thù xã hội Nhật Bản. Nhiều người già sống cô đơn và chết một mình, không có người thân mai táng, những trường hợp người tự tử không tìm được gia đình hay nhiều người không có thời gian chăm sóc mộ người thân đã thuê người khác làm việc này. Mức lương của công việc này cũng không hề nhỏ, tuy nhiên, con số chính xác là bao nhiêu thì chỉ có người trong cuộc mới hiểu rõ.

2. Cho thuê nữ sinh trung học

Số lượng người độc thân tại Nhật Bản rất lớn và nhu cầu thuê người đi chơi, giả vờ làm người về gặp gia đình…cũng không nhỏ. Giá cho thuê nữ sinh trung học khoảng 8.000 yên cho một lần đi chơi và ăn uống.

3. Nghề vệ sinh cá nhân cho sumo

Sumo luôn có thân hình cao lớn, to béo khiến họ gặp không ít khó khăn trong việc vệ sinh cá nhân. Nhiều người cho rằng mức lương cho nghề này khá cao nhưng cũng giống như chăm sóc mộ, con số chính xác vẫn còn là bí ẩn.

4. Nghề thử thức ăn cho chó

Đối với người Nhật Bản, chó là một người bạn vô cùng quan trọng vì thế nền công nghiệp thức ăn cho chó vô cùng phát triển. Các công ty sản xuất thức ăn cho chó luôn cần người thử thức ăn của chó để phát hiện các vấn đề, như thức ăn nhạt nhẽo, không có lợi cho sức khỏe thú cưng…trước khi tung hàng loạt sản phẩm ra thị trường. Mức lương trung bình của nghề nà khoảng 10.000 đến 20.000 yên.

5. Cho thuê đàn ông lớn tuổi
Những người đàn ông lớn tuổi nhưng vẫn đẹp trai và phong độ tại Nhật Bản vẫn có thể kiếm tiền từ việc tận dụng ngoại hình. Công việc của họ cũng tương tự như cho thuê nữ sinh: ăn tối, mua sắm, nói chuyện…

6. Nghề đẩy, nhét hành khách lên tàu điện ngầm

Hầu hết người Nhật Bản hay những người đang sinh sống tại Nhật Bản đều sử dụng tàu điện ngầm. Vì thế, số lượng người lên tàu điện ngầm là rất lớn và hiện tượng chen chúc ở các toa tàu là điều thường nhật. Số lượng người quá lớn cần người đẩy hành khách từ đằng sau để tàu có thể đóng cửa trước khi khởi hành. Công việc của những người làm nghề này là đẩy càng nhiều người lên tàu càng tốt, tỷ lệ thuận với mức thu nhập của họ.

7. Nghề dọn dẹp tai nạn hạt nhân
Đây có thể coi là nghề nguy hiểm vì những người làm nghề này có thể sẽ phải chịu hậu quả từ tai nạn hạt nhân. Vì thế, chỉ những người có chứng chỉ chuyên môn mới có thể làm với mức lương 120 vạn yên.

8. Nghề giám sát bóng bay quảng cáo

Các trung tâm thương mại hoặc doanh nghiệp thường quảng cáo bằng bóng bay lớn để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, công cụ của hình thức quảng cáo này rất dễ bị bay mất nên luôn cần thuê người giám sát.

9. Nghề thu nhặt gỗ
Mức lương của nghề này khoảng 70 $/ngày. Bạn có thể làm nghề này để bán số gỗ đã nhặt cho các công ty tái chế gỗ hoặc các công ty môi trường sẽ thuê bạn nhặt gỗ tại các bãi biển để đảm bảo môi trường sinh thái.

10. Nghề đuổi ong
Công việc của bạn chỉ đơn giản là xua đuổi ong ra khỏi nhà khách hàng với mức lương từ 5.000 đến 10.000 yên.

11. Nghề dự đám cưới

Người Nhật có thể thuê những người lạ đến dự đám cưới để cho đủ người với mức lương 5.000/người/đám cưới. Nếu bạn làm nghề này, bạn chỉ cần đến ăn cỗ hoặc đọc diễn văn, giúp đỡ đón khách hay giả vở làm bạn bè/đồng nghiệp của cô dâu, chú rể.

12. Nghề tìm mùi hôi
Do chính phủ Nhật Bản đề ra “luật kiểm soát mùi hôi”, quy định mức độ mùi hôi trong môi trường nên nghề này ra đời để tìm nguyên nhân và xác định cách loại bỏ mùi hôi. Công việc này giúp đảm bảo duy trì cuộc sống trong lành cho người dân Nhật Bản với mức lương khoảng 2,5 đén 5 triệu yên/năm.

VJ-Japan

0984 258 835
Hotline: 0984 258 835